Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Công thức làm lẩu cua cho cuối tuần

Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn. Dưới đây là món lẩu rất cơ bản, dễ làm và ngon miệng.

1. Nguyên liệu
– Cua: 1 con (800 gr – 1 kg)
-Cà chua: 3 trái
– Cua đồng xay: 200 gr
– Rau: bắp chuối, khèo nèo, xà lách, cô rôn, rau muống chẻ, một ít màu điều.

mon-an-chau-au

2. Cách làm
– Cho cua đồng xay vào 1 lít nước lạnh, khuấy lên, lọc lấy nước. Nêm 1 tí muối và nấu trên bếp cho đến khi thấy nổi váng cua lên trên.

– Cắt múi cà chua, đem xào 1 trái, cho vào nồi nước cua đồng. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho thêm màu điều vào. Làm sạch cua biển, cắt làm 1/2 hoặc 1/4, thả vào nồi nước dùng. Nấu chín.

– Cho số cà chua còn lại vào nồi nước dùng, sau đó cho rau vào ăn dần, riêng xà lách và cô rôn chỉ nhúng vào nồi nước lẩu là ăn ngay. Ăn kèm với bún tươi.

Bài viết khác

TAGS:  nha hang nhat ban tai ha noi, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội, mon an nhat ban

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 12, 2013 by in Món Ngon Châu Á.
%d bloggers like this: