Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Cách làm mực chiên

 

mon-an-chau-a-1Mực chiên thật ngon cho bữa cơm sum họp ngày cuối tuần thêm ý nghĩa.

1. Nguyên liệu (cho 2 – 3 người)
– 0,3 kg mực phi lê
– 0,5 kg bột năng
– 10 g hạt tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê mì chính
– 1 thìa cà phê hạt tiêu bột
– 1-2 lòng trắng trứng gà

 

2. Cách làm
Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu 2 bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra.

Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá nhiều bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, lòng trắng trứng gà. Lăn qua mực với bột năng.

Thả vào chảo mỡ già, chiên lần một xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào chiên lần hai để mực có độ vàng.

Khi mực đã có độ vàng (không nên vàng quá, chỉ hơi ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt mỡ từ mực.

Mang ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức.
Bài viết khác

TAGS: nha hang nhat ban tai ha noi, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội, mon an nhat ban

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 12, 2013 by in Món Ngon Châu Á.
%d bloggers like this: