Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Cách làm canape cá hồi trái bơ

 

Là món ăn tuyệt vời để khai vị trong các bữa tiệc bởi cái vị hơi cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác, canape cá hồi quả bơ sẽ giúp bữa tiệc cuối năm trở nên tuyệt vời hơn.

1. Nguyên liệu
– Bánh mì baguette: 3 ổ
– Cá hồi xông khói: 100g
– Bơ chín: ½ trái
– Ô liu đen: 5 quả
– Ớt sừng: ½ trái
– Cà chua bi: 5 trái
– Trứng cút: 5 trái
– Chanh: 1 lát
– Rau thì là: 1 ít
– Muối, tỏi băm, tiêu
– Sốt mayonnaise

mon-an-chau-au-4

2. Cách làm
– Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi xông khói cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa.

– Trộn 3 muỗng mayonnaise với 1 muỗng tỏi băm, ½  muỗng cọng thì là băm và ít muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng.

– Trộn đều 3 muỗng bơ với 2 muỗng mayonnaise, 1 ít tiêu, 1 ít nước cốt chanh và 1 ít muối.

– Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết sốt bơ trộn mayonnaise lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như trứng cút, cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa.

– Xếp canape ra dĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise tùy khẩu vị.

Mách nhỏ
Dùng muỗng nạo bơ thật kỹ và tán nhuyễn thì không cần xay. Dùng chiếc đũa cuốn cá hồi để tạo hình bông hồng dễ hơn.

Bài viết khác

TAGS: nha hang nhat ban tai ha noi, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội, mon an nhat ban

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 12, 2013 by in Món Ngon Châu Âu.
%d bloggers like this: