Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Bánh khoai tây mặn hấp dẫn lắm nhé

 

Khoai tây kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích!

1. Nguyên liệu 
– 2 củ khoai tây to (khoảng 550-600gr).
– 100gr bột nếp.
– 100gr bacon.
– 1 nắm ngò tây (parsley).
– Parmesan cheese: 2-3 muỗng canh.
– Hạt tiêu, gia vị.

mon-an-chau-au-1

2. Cách làm
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng hấp chín trong khoảng 7 phút (hoặc bạn có thể luộc chín).

Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm.

Sau đó, bạn cho vào chảo đảo sơ, rồi bỏ ra đĩa.

Rau parsley cắt nhuyễn.

Khoai tây đã chín, cho vào tô, dùng dụng cụ, nghiền nhuyễn.

Cho bacon, parsley đã cắt nhuyển, gia vị, hạt tiêu vào bát khoai tây, trộn cho thấm gia vị.

Thêm bột nếp và 2-3 muỗng canh parmesan cheese vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo (Phải cho bột nếp vào lúc khoai tây còn nóng để tạo độ dẻo).

Nắn thành những miếng bánh tròn to/nhỏ tùy sở thích. Nếu muốn cho bánh đều và đẹp, bạn có thể ép vào khuôn tròn hoặc dùng nắp của chai, lọ tuỳ thích.

Cho dầu vào chảo và chiên bánh đến khi vàng.

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, bạn có thể làm cho các bé thưởng thức hoặc thay thế những món ăn vặt hàng ngày của cả nhà vào dịp cuối tuần.

Bài viết khác

TAGS: nha hang nhat ban tai ha noi, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội, mon an nhat ban

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 12, 2013 by in Món Ngon Châu Âu.
%d bloggers like this: