Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Cơm với tôm sốt bơ tỏi

Xào tôm với bơ tỏi và một chút hành mùi, thìa là thái nhỏ sẽ làm cho món tôm trở nên săn chắc, đậm đà hơn, nước sốt sền sệt, màu tôm bóng đỏ hấp dẫn, chưa kể thời gian chuẩn bị rất nhanh gọn.

1. Nguyên liệu
– 400g tôm, chọn tôm khá to, cứng cáp một chút
– 40g bơ
– 4-5 tép tỏi
– 1 củ hành khô
– 1 nắm nhỏ thì là, hành mùi
– Gia vị, tiêu, chút ớt bột nếu thích

mon-ngon

2. Cách làm
Rửa sạch tôm. Để ráo. Thì là, hành mùi thái nhỏ. Tỏi hành bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị bơ.

Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng, cho bơ vào đun chảy. Thêm tỏi bằm, hành bằm vào phi thơm. Thêm tôm vào xào to lửa.

Đảo đều để tôm chín đều, chuyển màu đỏ cam. Nêm nếm gia vị, một chút đường, nước mắm, ớt bột nếu thích. Lưu ý tôm sẽ tiết ra rất nhiều nước, các bạn không cần phải cho thêm nước. Thậm chí nếu tôm tiết quá nhiều nước, các bạn có thể chắt bớt đi, trước khi nêm nếm gia vị.

Khi tôm đã chín và ngấm gia vị, thêm thì là, hành mùi vào trộn đều. Bày ra đĩa, dùng nóng.

Bài viết khác

TAGS: nha hang nhat ban tai ha noi, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 11, 2013 by in Món Ngon Châu Á.
%d bloggers like this: