Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Chè sắn nóng giản dị mùa đông Hà Nội

Múc một muôi chè sắn nóng từ nồi chè bốc hơi nghi ngút, rắc thêm vài sợi dừa nạo trắng muối, những miếng sắn dẻo quánh, dừa giòn, thoang thoảng mùi gừng khiến mùa đông ấm hơn.

1. Nguyên liệu
– 2 củ sắn vừa ăn
– Đường mật (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn)
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Muối
– 1 thìa canh bột sắn dây
– Dừa thái sợi

do-uong-5
2. Cách làm
– Củ sắn lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.

– Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.

– Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.

– Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.

– Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt củađường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan.

– Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.

– Múc sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa.

Bài viết khác

 

Tags:  japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 10, 2013 by in Đồ Uống.
%d bloggers like this: