Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Món ngon lạ – Tôm cháy bơ tỏi

 

Vị thơm của bơ tỏi quyện với vị ngọt tự nhiên của tôm sú sẽ mang đến bạn một món ăn hấp dẫn. Món ăn này rất dễ chế biến, có thể ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.

1. Nguyên liệu
– 300gr tôm sú
– 1-2 thìa nước tương
– 1 chút tương ớt hoặc vài lát ớt tươi.
– Dầu mè (hoặc dầu ăn)
– 1 thìa nhỏ rượu trắng
– 1 thìa nhỏ đường
– 3 tép tỏi băm
– 1 ít tiêu xay
– Hành lá xắt nhỏ

am-thuc-5

2. Cách làm
Tôm rửa sạch. Lột hay để vỏ tùy vào ý thích của mỗi người.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, để lửa vừa, tỏi bằm nhỏ cho vào chảo cùng bơ xào thơm.

Cho tôm vào, đảo cho tôm săn lại thêm bột nêm, chanh và tiêu nêm nếm cho vừa ăn.

Nêm vừa ăn, rắc hành lá, tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng.

tags:

japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

Bài viết khác

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 4, 2013 by in Ẩm Thực Việt Nam.
%d bloggers like this: