Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Lưỡi heo khìa xì dầu lạ miệng

 

Món lưỡi heo khìa xì dầu có vị của nước tương, vị ngọt của nước dừa, lưỡi heo thì giòn giòn, sật sật, sự kết hợp rất hoàn hảo để ra món ngon cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu
– Dừa: 1 trái
– Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
– Lưỡi heo: 1 cái
– Hành, tỏi
– Gia vị

am-thuc-4

2. Cách làm
Nấu sôi nước, khi nước sôi già, nhúng lưỡi heo vào khoảng 2 phút rồi lấy ra.

Cạo sạch phần trắng trên lưỡi rồi rửa lại với rượu cho hết mùi hôi. Chú ý không để lưỡi heo quá chín sẽ rất khó cạo phần trắng.

Hành tím và tỏi băm nhỏ

Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café tiêu, 1 chút sa tế nếu có thể ăn cay, 1 muỗng café muối, để ngấm 20 – 30 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho lưỡi heo đã ướp vào xào cho săn mặt.

Cho nước dừa vào, đun đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun đến khi nước sệt lại là được. Trong khi đun thỉnh thoảng lật thịt để được áo đều gia vị.

Cắt lát thịt và ăn kèm với dưa chuột.

Các bạn nhớ nấu nhiều cơm một chút khi làm món này nhé. Chúc các bạn có một bữa cơm thật vui và ngon miệng.

tags:

japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

Bài viết khác

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 4, 2013 by in Ẩm Thực Việt Nam.
%d bloggers like this: