Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Làm món gà nướng ướp tỏi gừng cực ngon

Mách bạn công thức pha sốt ướp gà ngon tuyệt mà chẳng khó tẹo nào.

1. Nguyên liệu
– 2 tép tỏi đập dẹp, sạch vỏ
– 1 củ hành tím gọt vỏ
– 10ml nước cốt chanh (1 quả chanh)
– 5g gừng gọt vỏ, thái lát
– 50ml nước tương
– 50ml dầu olive nhẹ (hoặc dầu thực vật)
– 15ml mật ong
– Một nhúm tiêu đen
– 500g thịt ức gà

am-thuc-1

2. Cách làm
– Cho tỏi, hành tím và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm mật ong vào.

– Thêm nước tương vào hỗn hợp.

– Tiếp tục đổ dầu olive và nước cốt chanh vào hỗn hợp.

– Tăng thêm hương vị của hỗn hợp sốt bằng tiêu đen tùy theo khẩu vị. Xay nhanh cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau..

– Xếp thịt gà vào một tô lớn, sau đó rưới phần sốt vừa làm lên trên và để trong 25-30 phút cho đến khi gia vị ngấm vào thịt.

– Sau đó, bật lò nướng và nướng thịt gà trong 6-8 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín hẳn.

– Sau khi gà chín, mình để nghỉ trong vòng 2-5 phút là đã có thể thưởng thức được rồi!

am-thuc-2

Các bạn có thể pha thêm sốt đặc như mayonnaise để ăn kèm với món gà này nhé!

Có thể ăn với salad rau củ đơn giản hoặc ăn kèm với cơm hoặc bún cũng rất ngon nhé!

tags:

japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 4, 2013 by in Ẩm Thực Việt Nam.
%d bloggers like this: