Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Đậu hũ và cải thìa xào tỏi sốt cay

 

Món xào cung cấp nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với cách chế biến đơn giản, bạn hãy làm phong phú cho thực đơn bữa tối với món ăn này.

1. Nguyên liệu
– Cải thìa: 500gr
– 1 cây đậu hũ non
– 2/3 chén nước dùng, 1 muỗng nhỏ bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, dầu mè, hạt nêm

am-thuc-11

2. Cách làm
Nấm đông cô luộc với ít hành, cần, gừng xắt lát khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ chân để ráo nước. Cải thìa cắt rửa sạch, trụng sơ, ngâm qua nước đá, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, xắt lát phi thơm với ít dầu ăn. Đậu hũ xắt lát khoảng 1 cm.

Đun nóng chảo, rưới vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm đông cô, cải thìa vào xào. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm vừa ăn rồi cho đậu hũ vào, thêm nước dùng, ít bột bắp cho nước sánh lại, tắt bếp.

Múc ra đĩa, trang trí, dùng nóng.

Tags:

japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

Bài viết khác

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 4, 2013 by in Ẩm Thực Việt Nam.
%d bloggers like this: