Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Cách nấu cháo ếch ăn ấm bụng ngày đông

Cháo ếch ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, nếu không ăn với cháo, món ếch kho này cũng có thể ăn kèm cơm rất ngon đấy.

1. Nguyên liệu
– Ếch: 600g
– Hắc xì dầu, nước tương, kíp chấp, dầu hào
– Đường
– Hành tím, tỏi, ớt khô, ớt bột, hành lá
– Rượu mai quế lộ
– Bột thịt gà hoặc bột nêm
– Gạo, lá dứa

am-thuc-3

2. Cách làm
Ếch rửa sạch với muối, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Lá dứa rửa sạch, bó lại.

Hành tím cắt lát, tỏi băm nhỏ.

Ướp ếch với 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh kíp chấp, 1 muỗng canh bột thịt gà (hoặc hạt nêm), ½ muỗng canh đường, trộn đều và để ngấm ít nhất 30 phút. Ướp ếch càng lâu gia vị càng ngấm vào thì món ăn sẽ ngon hơn.

Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm, hành tím cắt lát và ½ muỗng café ớt bột vào phi thơm.

Cho tiếp ếch đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh hắc xì dầu ngọt, 2 muỗng café hạt nêm.

Cho 1 muỗng canh rượu mai quế lộ vào, đảo đều.

Cho tiếp khoảng 6 muỗng canh nước và đun đến khi sệt lại vừa ý là được. Tuy nhiên, món ếch kho có nhiều nước sẽ rất ngon.

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khi sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi.

Múc ếch ra thố đất, ăn với cháo lá dứa.

tags:japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

Bài liên quan:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 4, 2013 by in Ẩm Thực Việt Nam.
%d bloggers like this: