Nhà Hàng Ẩm Thực

Nhà Hàng || Ẩm Thực || Địa Điểm Du Lịch || Địa Điểm Ăn Uống

Cách làm kem chanh tuyết

 

Một ly kem mát lạnh giữa những ngày tiết trời ấm áp sẽ giúp bạn sảng khoái và cân bằng được những bữa ăn ngày xuân nhiều chất đạm.

1. Nguyên liệu
– Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
– Đường trắng: 200gr
– Nước trắng: 200ml
– Sữa bột béo: 200gr
– Nước cốt chanh: 150gr
– Vani: 2 ống
– Vài trái anh đào đỏ

am-thuc-7

2. Cách làm
Cho đường, nước, vani vào nồi khuấy đều, đun liu riu khoảng 15 phút cho đường tan hết và hơi sánh lại.

Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng gà. Đổ từ từ nước đường còn ấm vào, đánh thêm khoảng 5 phút, đổ ra tô cho vào tủ lạnh ngăn mát.

Xay hỗn hợp nước cốt chanh và sữa bột béo cho quyện đều rồi trộn chung với hỗn hợp nước đường để lạnh.

Cho toàn bộ hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được.

Khi ăn lấy ra ly, trang trí thêm vỏ chanh cuộn vòng, trái anh đào.

tags:

japanese restaurant \\  nha hang nhat ban \\ ẩm thực nhật bản \\  nhà hàng nhật bản \\ món ăn nhật bản \\  lẩu nướng nhật bản

Bài viết khác

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 4, 2013 by in Ẩm Thực Việt Nam.
%d bloggers like this: